A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOÃN NIỀM VUI, GIẢN TIỆN NỖI BUỒN TRONG DỊCH COVID-19 ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN, GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Hiếu - hỷ là hai sự kiện quan trọng của đời người!
Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, thăm hỏi sức khỏe, kể lại cho nhau những điều đã diễn ra trong một năm; cũng là dịp để nhắc nhở quá khứ, trân trọng những gì đã qua và hướng tới những điều tốt đẹp!
Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố và huyện, số ca mắc mới, số ca cộng đồng liên tục tăng nhanh, nhiều trường hợp không rõ nguồn lây; một bộ phận người dân còn chủ quan lơ là; đám cưới, đám tang vẫn tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch… là nơi tiềm ẩn nguy cơ rất cao của dịch bệnh Covid-19.
Theo số liệu của Sở Y tế, tính đến 16 giờ ngày 30/12, liên tiếp 11 ngày, số ca nhiễm Covid-19 của Hà Nội cao nhất cả nước.
Trên địa bàn huyện Ba Vì, tính đến 18h ngày 30/12/2021 tổng số ca nhiễm Covid-19 là 381 trường hợp, trong đó có 212 ca cộng đồng; Liên quan đến đám cưới tại thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái có 43 trường hợp. Ổ dịch tại thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái hiện nay ghi nhận 116 trường hợp, trong đó có 43 trường hợp dương tính với RT-PCR và 73 trường hợp test nhanh dương tính, hiện đang chờ khẳng định RT-PCR.
Bên cạnh việc cưới, việc tang; Tết Dương lịch 2022, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022 đang đến gần… hơn lúc nào hết, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị rất cần sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân: không chủ quan lơ là nhưng cũng không hoang mang, lo lắng thái quá; đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả theo nguyên tắc “5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”; tổ chức đám cưới, đám tang theo nếp sống văn minh, không kéo dài thời gian và xóa bỏ các hủ tục; trong quá trình tổ chức, chú trọng đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.
Khép lại năm 2021, đón chào năm mới 2022; để tận hưởng một kỳ nghỉ an toàn và bảo đảm cho sức khỏe, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân không tổ chức liên hoan, không tham gia các sự kiện đông người và thực hiện “5K” để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nhằm bảo vệ cho bản thân, gia đình và những người xung quanh được an toàn.
Chúc mừng năm mới 2022!

- Nguồn  tin "BaVixanh"


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 97
Tháng trước : 3.084